0 / Giỏ hàng

Những nguyên nhân nối mi nhanh rụng

Ngày:02/07/2020 lúc 11:45AM

Nguyên nhân vì sao mi nối nhanh rụng có nhiều vấn đề nhưng thông thường nếu xảy ra tình trạng rụng mi khách hàng, người chủ tiệm phải chịu trách nhiệm về thương hiệu và uy tín của tiệm vì vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân khách quan và chủ quan để hạn chế mi nối nhanh rụng.

Sử dụng sản phẩm kém chất lượng mà không hay biết ?

Đổ lỗi cho thợ nối mi sai kỹ thuật ?

YẾU TỐ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM:

  • Keo nối mi:

Có thể do bảo quản keo nối mi không tốt, hoặc dùng keo quá hạn sử dụng, dùng keo không đạt chất lượng từ nhà sản xuất (Keo nhái, keo giả)

Do chọn sai tốc độ khô của keo, keo khô nhanh, hoặc khô chậm không phù hợp tốc độ nối mi của thợ nối mi.

Do chọn keo không phù hợp với môi trường thời tiết độ ẩm và nhiệt độ khi sử dụng

  • Mi nối:

Bạn mua mi nối kém chất lượng không hít keo, làm cho liên kết giữa mi giả và mi thật kém, dẫn đến rụng mi.

  • Tẩy trang tạo bọt vệ sinh:

Do mua tẩy trang tạo bọt foam kém chất lượng chứa thành phần dầu động vật và Axit từ xà phòng, dẫn đến mi không được vệ sinh sạch sẽ trước khi nối, thành phần axit xà phòng phản ứng với keo nối mi làm giảm chất lượng keo nối.

 

YẾU TỐ CON NGƯỜI:

Nối mi nhanh rụng do mi khách tiết quá nhiều dầu

Mi dầu xuất hiện do hoạt động của tuyến nhờn quá mạnh mẽ, dấu hiệu nhận biết mi dầu là sợi mi thường dính bết vào nhau, cảm giác ươn ướt khó chịu, mi dầu cũng rất dễ bị gãy rụng dưới tác động của yếu tố bên ngoài. Người mi dầu thường không được khuyến khích đi nối mi vì chất dầu sẽ phá vỡ liên kết bền có trong keo nối mi khiến nối mi nhanh rụng.

Dù cho bạn chăm sóc đúng cách đến mấy thì tuổi thọ của mi dầu cũng không được cao, ngay cả những giảng viên có tay nghề cũng không thể can thiệp giúp được gì nhiều cho những trường hợp khách hàng có lông mi dầu.

Thời gian độ bền mi nối bị rụng còn phụ thuộc sinh trưởng của sợi mi thật

Nối mi nhanh rụng còn nguyên nhân phổ biến nữa là do sự phát triển sinh trưởng tự nhiên của sợi mi thật.

Sợi mi thật, cũng như tóc vòng đời sinh trưởng của mi trải qua 3 giai đoạn: Giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn dừng tăng trưởng và giai đoạn lão hóa.

Thời kỳ thay mi sẽ rơi vào giai đoạn lão hóa kéo dài từ 2-8 tuần. Nang mi bây giờ chỉ còn là một bộ phận không hoạt động. nếu nối mi vào mi lão hóa chắc chắn mi sẽ rụng.

Bộ phận sinh trưởng nằm sâu dưới lớp da, chân mi tách khỏi nang bây giờ đã co lại, bắt đầu rụng đi và nhường chỗ cho sợi mi mới mọc ra.

Nếu nối mi vào thời kỳ mi khách hàng bước vào tiến trình mi sắp sửa thay mới, khi những sợi mi thật rụng đi, dĩ nhiên sẽ kéo những sợi mi nối theo cùng do kỹ thuật nối mi không làm ảnh hưởng hay ức chế đến quá trình sinh trưởng phát triển của lông mi.

Để nhận biết mi của mình có đang ở trong giai đoạn thay mi hay không thì có những cách nhận biết như sợi mi sẽ dài vượt trội so với những sợi mi khác, phần gốc teo nhỏ xuất hiện những đốm trắng li ti vì lúc này thân mi đã tách khỏi nang giờ co lại và rụng đi.

Những dấu hiệu này rất dễ nhận thấy bằng mắt thường, chỉ cần một động chạm rất nhỏ cũng làm mi rụng nên bạn nhớ chú ý điều này trước khi quyết định thời gian đi nối mi cho phù hợp nhé.

Nối mi nhanh rụng vì chăm sóc không đúng cách:

Chăm sóc mi của khách hàng sau khi nối là yếu tố ảnh hưởng đến việc nối mi nhanh rụng, vì sao như vậy.

Trung bình một bộ mi nối sẽ giữ được từ 4-6 tuần nếu nối mi đúng kỹ thuật, tuy nhiên sau khi rời tiệm nối mi, độ bền này lại phụ thuộc vào cách chăm sóc của khách hàng sau khi nối mi ,độ bền bộ mi có người lên đến 8 tuần mới phải đi nối lại nhưng có người chỉ giữ được vài ngày thì ngoài yếu tố chuyên môn và các các lý do ở trên ra thì việc khách hàng không tuân thủ theo những hướng dẫn chăm sóc lông mi nối là nguyên nhân xảy ra thường xuyên nhất.

Nhiều cô gái, quý bà khi đã nối mi nhưng khi đi dự tiệc hoặc vào những dịp đặc biệt cũng muốn tô điểm cho bản thân trở nên bắt mắt hơn nên dù biết Mascara hay chì kẻ mắt, những sản phẩm chứa dầu vốn là “ kẻ thù không đội trời chung" với hàng mi nối nhưng các nàng sẵn sàng bất chấp miễn đẹp là được. Vì vậy trên lý thuyết thì nối đúng phương pháp bộ mi có thể giữ từ 4-6 tuần, có người lên đến 8 tuần, nhưng ngoài thực tế, những ảnh hưởng của ngoại cảnh tác động khiến nối mi nhanh rụng hơn, tuổi thọ của bộ mi không đạt ở mức tối đa.

lưu ý đặc biệt quan trọng cho khách:

Thông thường sau khi nối khách, nếu tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao, tắm xà phòng lên mi, xông hơi, hơi nước suối nước nóng... với mức nhiệt độ cỡ 40oC  đã đủ làm mi rụng nhanh hơn.

Nối mi nhắc khách hàng để ý cả trong dáng ngủ không xằm xấp, nằm nghiêng, nên chọn những chiếc gối thật mềm mại để giữ hàng mi thẳng.

Để giữ được nối mi bền đẹp thì về phía người thợ và khách hàng đều có trách nhiệm, nhiệm vụ của người thợ luôn đảm bảo các bước thực hiện đúng và đủ thao tác kỹ thuật chỉ cần bỏ qua hoặc làm sơ sài cũng dẫn đến chất lượng giảm xuống.

Hướng dẫn khách chăm sóc mi tại nhà đúng cách cũng rất quan trọng để khách hàng nhận biết những việc nên tránh sau khi nối mi, giúp khách hàng có cặp mi nối đẹp hoàn hảo.

Xem bài viết :
 Hướng dẫn khắc phục nối mi nhanh rụng
Hoàng Linh
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN

social